Đóng

Thể dục thể thao

NĂNG KHIẾU - THỂ DỤC THỂ THAO

Với xã hội ngày càng phát triển kỹ thuật công nghệ trên các lĩnh vực thì con người chúng ta trở nên phụ thuộc vào máy móc hiện đại, thiếu sự vận động cơ thể, bên cạnh đó, hằng ngày chúng ta nạp vào cơ thể một lượng lớn chất độc hại (chất tăng trưởng trong chăn nuôi, trồng trọt, thuốc trừ sâu trên nông sản, chất bảo quản…) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Để có một cơ thể khỏe mạnh ngoài việc ăn uống, sinh hoạt điều độ thì việc tập luyện thể thao luôn là vấn đề quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Do sự phát triển công nghệ thông tin dẫn đến đa phần trẻ em thành phố luôn bị thu hút bởi máy tính, điện thoại từ đó thiếu sự vận động cơ thể. Nếu trẻ thiếu sự vận động sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ cơ xương, kém sức bền, cơ thể pát triển không cân xứng, thiếu linh hoạt trong sinh hoạt cộng đồng. Với những trẻ trong tư thế tĩnh tại lâu (ngồi xem tivi, chơi điện tử…) sẽ gây căng thẳng cho hệ thần kinh. Vấn đề quan trọng là nếu trẻ thiếu sự vận động thường xuyên sẽ giảm sút rõ rệt khả năng chống lại các yếu tố thời tiết, dịch bệnh, môi trường, ngoài ra sự thiếu hụt vận động của trẻ còn là nguyên nhân của căn bệnh béo phì làm ảnh hưởng về mặt tâm lý của trẻ.

Chính vì thế giúp trẻ chọn và tập luyện một môn thể thao ngày từ nhỏ là cách bảo vệ trẻ thông minh và hiệu quả nhất.

Làm sao để trẻ chơi thể thao là một năng khiếu và đam mê, đồng thời là một sân chơi bổ ích tăng cường sức khỏe, giao lưu, học tập giữa các trẻ với nhau… Đòi hỏi sự đa dạng các môn để trẻ có sự chọn lựa thích hợp với mình; Sự nắm bắt tâm lý trẻ trong giản dạy, giúp trẻ tự tin thể hiện và phát huy sở trường; Tổ chức các sân chơi giao lưu, thi đấu để trẻ có cơ hội giao lưu và học tập với các bạn…

Với những yêu cầu trên thì phụ huynh hãy yên tâm để trẻ đến Nhà thiếu nhi tham gia tìm môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, thể lực và năng khiếu.

Nhà thiếu nhi Quận 6 với các môn võ thuật: Karatedo, takewindo, vovinam, wushu, Aikido, võ cỗ truyền… sẽ giúp các em có sự lựa chọn thích hợp môn võ mình yêu thích. Học võ không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, sự dẻo dai và nhanh nhẹn, đặc biệt giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự vệ. Trẻ học võ sẽ trở nên tự tin, tránh được bị bắt nạt và nghiêm trọng hơn là bạo lực học đường, có thể tự bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm.

Lớp bóng rổ Nhà thiếu nhi là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc cha mẹ muốn con mình phát triển chiều cao. Khi chơi bóng rỗ trẻ phải thực hiện các động tác bật nhảy và vươn người lên thường xuyên, điều này sẽ giúp các khớp xương được giãn ra một cách tối đa, các hormone tăng trưởng sẽ được sinh ra nhiều hơn, vì vậy giúp người chơi bóng rỗ tăng chiều cao nhanh hơn. Ngoài ra chơi bóng rỗ còn giúp trẻ tăng cường sự dẻo dai, hoạt bát và khéo léo cho cơ thể.

Học chơi cờ là môn năng khiếu có vai trò rất lớn trong việc giáo dục. Trẻ chơi cờ thường có khả năng tập trung cao, tư duy logic chặt chẽ cũng như khả năng tưởng tượng, đánh giá tình huống. nếu trẻ chơi cờ giỏi thường có suy nghĩ chín chắn và thấu đáo. Đặc biệt, cùng con chơi cờ còn giúp tình cảm cha mẹ và con cái thêm gắn kết. Vì vậy bạn hãy hướng con bạn tham gia chơi một môn cờ nếu có thể. Giáo viên dạy cờ tại Nhà thiếu nhi sẽ tận tình hướng dẫn, chia sẽ kinh nghiệm các thế cờ, và là cơ hội để con bạn tham gia các giải cờ từ Quận đến Thành phố.

Hãy để Nhà thiếu nhi Quận 6 chăm sóc sức khỏe con bạn một cách thông minh và hiệu quả.

Các lớp năng khiếu thể dục thể thao Nhà thiếu nhi chiêu sinh các bé từ 4 đến 15 tuổi tùy vào các môn phù hợp.

Thời gian đa dạng, linh hoạt từ thứ hai đến chủ nhật để phụ huynh có thể chọn khung giờ thích hợp cho con.

Mọi chi tiết liên hệ Phòng đào tạo Nhà thiếu nhi Quận 6 số: 212 Nguyễn Văn Luông Phường 11 Quận 6, ĐT: 028.3755.8359

Cờ vua
Xem thêm
Bóng rổ
Xem thêm
Các môn võ
Xem thêm
Hotline: 02837558359